Asam Laksa - món "phở" đặc biệt của người Malaysia

Nói đến thực phẩm dạng sợi Việt Nam có rất nhiều tự hào với một loạt các biến thể từ Bún,Phở Miến, mì gạo... Nhưng nếu đến Malaysia mà không thưởng thức loại "Bún" Asam Laksa cũng coi như chưa chạm vào linh hồn của người Malay.

ASAM Laksa có thể được coi là "phở" của người Malay, hầu như bất cứ nơi nào bạn cũng có thể gọi một bát ấm áp, ngon và cay. Giống như phở là phải đến Hà Nội, ngon nhất của Asam Laksa là phải tới Penang (còn được gọi là Pinang),được xem là thủ đô ẩm thực của Châu á, một thánh địa cho dân cuồng thức ăn đường phố.Tốt nhất là ở Georgetown.

NASI Lemak (coconut rice) được coi là món ăn truyền thống đặc trưng cho người Mã lai, nhưng với món ASAM Laksa sẽ khiến bạn mua vé máy bay đi penang giá rẻ quay trở lại đất nước này để thưởng thức một lần nữa.

ASAM theo nghĩa đen có nghĩa là "me", cũng có thể được đọc như Assam (một loại trái cây chua được sử dụng trong súp). Nó cũng có mặt khá thường xuyên trong các món ăn Ấn Độ để làm tương ớt chua và tạo vị chua cho món ăn.

Laksa là từ chỉ cho món bún gọa Malay, nhưng nó cũng tùy thuộc vào nơi bạn gọi"Laksa". Ví dụ, ở Kuala Lumpur, nếu gọi Laksa không dận gì thêm, bạn sẽ nhận được một bát cà ri Laksa, bao gồm mì ống, chả cá, tôm, sò, xắt nhỏ và nước dừa cà ri cay.
>> Xem thêm :đặt vé máy bay giá rẻ đi bali tại đại lý Air Asia
Nhưng nếu gọi một tô Laksa ở Penang, bạn sẽ ăn Asam Laksa (còn gọi là curry mee),một trong những món ăn điển hình ở đây, và có một chút tương tự như cà ri Laksa, nhưng ít sền sệt hơn và mì "beehoon" mỏng hơn. Nói là mì nhưng theo quan điểm của người Việt Nam,trông chẳng khách gì sôi bún tròn dày. Nhưng sợi ngắn,nên phải dùng tô chứ không như sợi spaghetti, cuốn vài vòng và sau đó đưa vào miệng (người Malay không sử dụng đũa, họ chỉ sử dụng dao,nĩa,thìa như người phương Tây).Chủ yếu là sử dụng kết hợp với thìa, nhưng do sợi trơn mịn,vì vậy du khách mới dùng thử món này sẽ cảm thấy khá khó khăn.

Cà ri Laksa và Asam Laksa là phổ biến nhất tại Malaysia, nhưng thực tế Laksa có các phiên bản khác, với sự khác biệt giữa các món mì, canh, độ đậm nhạt,độ cay. Cũng không phải để thưởng thức Laksa bạn phải đến Malaysia Singapore cũng là nơi lý tưởng, nhưng khi đến quốc đảo sư tử nhiều người vẫn thích ăn cháo ếch hơn, sau đó mới bắt đầu suy nghĩ đến Laksa.

Truy cập website đại lý chính thức air asia tại địa chỉ: Airasiar.com để sỡ hữu chuyến du lịch Penang,Malaysia với giá vé tốt nhất

Comments

Post a Comment

Popular posts from this blog

Cẩm nang du lich Sapa

Lễ hội đèn Trung thu lớn nhất VN

Ba cây cầu dây văng bắc qua sông Mêkong